NHỮNG CÂU HỎI THƯỜNG GẶP VỀ HỆ THỐNG FM200

Đối với doanh nghiệp cũng như cá nhân người sử dụng, khi dùng sản phẩm hoặc dịch vụ nào đó, nhất là vào những lần đầu sử dụng và chưa có nhiều hiểu biết, ắt hẳn quý khách sẽ có những khó hiểu, thắc mắc riêng. Với hệ thống FM200 trong công tác PCCC cũng vậy. Công ty Tin Cậy xin chia sẻ đến quý khách hàng những thắc mắc liên quan đến hệ thống này dưới dạng những câu hỏi thường gặp như sau:

1. Khí FM200 là khí gì?

Khí FM200 có tên khoa học là Heptafluoropropane và công thức hóa học là C3F7H.

– Là chất khí sạch không màu, không mùi, chứa cacbon, hydro và flo.

– Không phá hủy tầng ozone, không gây hại cho các thiết bị điện tử.

– Không ảnh hưởng đến sức khỏe con người.

2. Khí FM200 có gây hại cho con người không? Đặc điểm và ứng dụng của nó?

NHANH VÀ HIỆU QUẢ

– Dập cháy theo phương thức vật lý, khi tiếp xúc với đám cháy, các phân tử FM-200 nhanh chóng hấp thụ mạnh nhiệt lượng của đám cháy, làm cho đám cháy được dập tắt trong thời gian ngắn nhất.

– Được sử dụng để dập tắt hầu hết các đám cháy loại A, B và các đám cháy liên quan đến thiết bị điện.

AN TOÀN

– FM-200 được chứng nhận không có độc tính, không gây hại cho con người.

– Không phá hủy tầng ozone do không chứa Brom và Clo.

– Với tính chất không dẫn điện, FM-200 không gây hư hỏng cho các thiết bị điện tử nhạy cảm.

TIẾT KIỆM

– Lượng FM-200 cần để dập cháy chỉ bằng 6.25% đến 9% thể tích môi trường.

– Do được nén với khối lượng lớn trong bình chứa dưới áp suất cao nên hệ thống FM-200 giúp tiết kiệm không gian và cả chi phí đầu tư thiết bị, bình chứa cho hệ thống.

– Do không phản ứng hóa học với các vật liệu thông thường nên FM-200 sẽ không phá hủy hoặc gây hư hại đến các trang thiết bị trong khu vực chữa cháy, giúp tiết kiệm chi phí cho việc xử lý sau cháy.

ỨNG DỤNG

Hệ thống FM-200 ứng dụng chữa cháy cho các khu vực có trang thiết bị và tài sản có giá trị cao như:

– Phòng máy tính trung tâm.

– Thiết bị điện, điện tử, viễn thông, thiết bị lưu trữ.

– Kho hàng hóa có giá trị cao, kho ngân quỹ.

– Phòng trưng bày nghệ thuật, viện bảo tàng.

– Phòng thí nghiệm, phòng thiết bị y khoa.

– Nhà Máy hóa dầu, trạm dầu khí trên biển, trạm bơm dầu khí.


3. Khí FM200 do ai cung cấp, nhà cung cấp này ở đâu?

– Khí FM200 do nhà cung cấp: PNP, Dongsung Finetec xuất xứ Hàn Quốc.  Chemetron và Kiddle, xuất xứ ở USA.

– Khí FM200 có công thức hóa học, cấu tạo thành phần giống nhau, chỉ khác nhau về thương hiệu thương mại còn khí FM200 hoàn toàn giống nhau về cấu tạo và công dụng như nhau.

4. Làm sao để tôi biết được tôi mua đúng sản phẩm khí FM200 ( trường hợp nạp khí hoặc mua hệ thống FM200 mới)?

– Có hai cách để khách hàng kiểm tra mình mua có đúng hàng chính hãng (khí FM200)

– Thứ 1: Khi cung cấp hệ thống FM200 hoặc nạp sạc công ty YUNSUNG VINA cung cấp cho quý khách đầy đủ giấy từ chứng nhận xuất xứ (CO), chứng nhận chất lượng (CQ) của lô hàng, các giấy chứng nhận này được cung cấp bởi nhà sản xuất khí FM200, các cơ quan kiểm định về chất lượng sản phẩm tại quốc gia đó.

– Thứ 2: Công ty YUNSUNG VINA là đại lý chính thức của hãng PNP và Dongsung Finetec về khí FM200.

5. Khi tôi nạp khí FM200 làm sao tôi biết công ty YUNSUNG VINA có nạp đúng với khối lượng mà tôi yêu cầu?

– Bằng cách thủ công và đơn giản nhất để biết có đúng khối lượng khí yêu cầu nạp hay không đó là cân bình.

– Quý khách cân bình rỗng trước khi nạp và cân bình đầy đã nạp sau khi nạp xong thì sẽ biết khối lượng khí nạp có đủ như yêu cầu hay không.

– Trường hợp bình quý khách chuyển giao cho công ty YUNSUNG VINA không phải là bình rỗng hoàn toàn (tức là vẫn còn khí FM200 cũ trong bình chưa xài hết). Trường hợp này, quý khách sử dụng phương pháp kiểm tra như trên sẽ không chính xác vì lúc quý khách cân là khối lượng bình rỗng + khí FM200 cũ, trường hợp này cân bình sau khi nạp đầy và kiểm tra đối chiếu với thông số của bình (thông thường có dán nhãn hoặc khắc chìm trên bình) để kiểm tra khối lượng khí đã nạp vào bình.

6. Tôi muốn kiểm định khí công ty YUNSUNG VINA bán cho tôi có phải là khí FM200 hay không thì tại Việt Nam có đơn vị nào kiểm định hay không?

– Công ty TNHH YUNSUNG VINA luôn đề cao sự tin tưởng đối với khách hàng, chính vì vậy chúng tôi luôn bán đúng sản phẩm, không nói thêm nói bớt về sản phẩm. Khi nạp khí FM200 cho khách hàng chúng tôi luôn đảm bảo nạp đúng loại khí, đủ số lượng và đúng áp lực tiêu chuẩn cho từng bình nạp.

– Trường hợp quý khách muốn kiểm định loại khí có phải là khí FM200 hay không thì tại Việt Nam chưa có đơn vị nào kiểm định vấn đề này, chỉ có Trung tâm kiểm định 4 họ kiểm định về độ an toàn của bình chứa, áp lực nạp vào bình là bao nhiêu? Chỉ có thể kiểm tra như vậy với trung tâm kiểm định tại Việt Nam và phí kiểm định này khách hàng phải chi trả, công ty YUNSUNG VINA chỉ đứng ra thay khách hàng làm các thủ tục kiểm định.

7. Quy trình nạp khí FM200 của công ty YUNSUNG VINA thực hiện như thế nào?

– Sau khi thỏa thuận và ký hợp đồng với khách hàng về dịch vụ nạp sạc khí FM200 thì tiến hành thực hiện như sau:

  1. Nhận bình rỗng của khách hàng về để nạp.
  2. Kiểm tra vỏ bình có còn sử dụng được hay không; có đảm bảo khi nạp khí vào an toàn cho người sử dụng hay không. Nếu bình đã quá cũ không còn sử dụng được thì loại bỏ và báo cho khách hàng biết.
  3. Nếu bình nhận từ khách hàng còn khí FM200 cũ thì chúng tôi tiến hành xả toàn bộ khí cũ này ra, kiểm tra sửa chữa van đầu bình.
  4. Nạp khí vào bình đủ số lượng và đúng áp lực.
  5. Thông báo với khách hàng để hoàn trả bình đã nạp đầy.
  6. Thanh lý hợp đồng và kết thúc dịch vụ.

8. Tại sao giá khí FM200 cao quá vậy? 

– Khí FM200 đươc sản xuất với một quy trình đặc biệt, nó đươc nghiên cứu để chữa cháy nhanh nhất, không gây hại với con người có trong môi trường cần chữa cháy, là khí sạch, không phá hủy tầng ozone, không tồn lại lâu trong không khí…..và còn nhiều đặc điểm ích lợi khác, chính vì vậy nên giá khá cao.

– Khí FM200 được sản xuất ở Hàn Quốc, chi phí sản xuất, chi phí để vận chuyển khối lượng khí về Việt Nam, các thủ tục hải quan (thủ tục hải quan để nhập các sản phẩm liên quan đến sức khỏe con người và y tế rất chặt chẽ), các thủ tục giấy tờ liên quan…. và bán lẻ tới tận tay người tiêu dùng, chính vì vậy nên giá cao.

9. Sau khi nạp thì bao lâu phải nạp lại khí FM200?

Nếu quý khách sử dụng bình thường thì theo khuyến cáo của nhà sản xuất từ 7 đến 10 năm phải nạp sạc lại để đảm bảo, hiệu quả an toàn khi sử dụng.

Một số hình ảnh thực tế

Chúng tôi tự hào là đơn vị tiên phong trong lĩnh vực phòng cháy chữa cháy, với những công nghệ mới nhất đảm bảo an toàn, chất lượng cho mọi công trình.

Thông tin liên hệ

  • Địa chỉ: Tầng 11, Toà ADI, Đường Tố Hữu, Phường Vạn Phúc, Quận Đống Đa, Hà Nội
  • Hotline: 0979.55.00.89
  • Email: cskh.yunsungvina@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

EnglishVietnamese